Lưu ý cách bố trí bàn ghế gỗ theo hướng hợp phong thủy

Lưu ý về vị trí kê bàn ghế bằng gỗ

Muốn bố trí bàn ghế gỗ hợp phong thủy: Bạn cần lưu ý gì?

Bàn ghế gỗ, Ghế gỗ, bố trí bàn ghế, bàn ghế gỗ hợp phong thủy, bàn ghế bằng gỗ, Trung Hiếu Decor
Trong quá trình bố trí, sắp đặt bàn ghế gỗ hợp phong thủy, chúng ta cần lưu ý những gì? Click để tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!
Địa chỉ: 14 Lê Văn Mầm, P. Tân Đông Hiệp, Tp. Dĩ An, Bình Dương Hotline/zalo: 0985 080 634
Menu

Fanpage facebook

Muốn bố trí bàn ghế gỗ hợp phong thủy: Bạn cần lưu ý gì?

Đặt bàn ghế hợp phong thủy là mong muốn của nhiều gia chủ. Bởi theo nhiều người thì đây cũng là cách giúp đón tài lộc, may mắn vào nhà. Nhưng làm sao để bố trí bàn ghế gỗ hợp phong thủy thì không phải là ai cũng biết cách. Do đó hôm nay Trung Hiếu Decor sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý trong việc bày trí bàn ghế hợp phong thủy, cùng tìm hiểu nhé! 

Lưu ý cách bố trí bàn ghế gỗ theo hướng hợp phong thủy

Trong bố trí bàn ghế cho các không gian sống thì gia chủ cần lưu ý đến hướng phong thủy. Cụ thể: 

 

Khi bố trí bàn ghế cho không gian sống, bạn không thể bỏ qua yếu tố hợp phong thủy

 

- Với hướng Bắc được coi là hướng tượng trưng cho năng lượng Thủy. Và với hướng này, tranh ảnh, thuyền buồm, thác nước nhỏ,... là rất thích hợp.

- Đông Bắc và Tây Nam là hướng tượng trưng cho năng lượng của hành Thổ. Vì thế những khu vực hướng này thì nên đặt các loại đá quý, lọ cảnh thủy tinh,... 

- Với hướng Đông và Đông Nam lại tượng trưng cho năng lượng của hành Mộc và Thổ. Do đó rất thích hợp để đặt bàn ghế gỗ hoặc các đồ nội thất bằng gỗ,…

- Hướng Tây và Tây Bắc tượng trưng cho năng lượng của hành Kim. Các đồ nội thất bằng gỗ cũng có thể đặt ở hướng này nhưng nên chọn màu xám, hồng hoặc vàng lam là rất hợp.

- Đối với hướng Nam thì lại tượng trưng cho năng lượng của Hỏa. Do đó, bạn có thể đặt bàn ghế gỗ theo hướng này nhưng chú ý chọn màu sắc hợp phong thủy hướng Nam như đỏ, hồng, da cam,...

Như vậy theo phân tích ở trên thì hướng tốt nhất trong bố trí bàn ghế bằng gỗ là Đông và Đông Nam. Tiếp đến là hướng Nam nhưng phải chọn màu bàn ghế hợp với hướng này như đỏ, hồng, da cam,... Đối với hướng Tây và Tây Bắc, gia chủ cũng nên lưu ý chọn màu nội thất phù hợp như xám, hồng,...

Lưu ý cách bố trí bàn ghế gỗ hợp phong thủy ở phòng khách

Đối với bố trí bàn ghế bằng gỗ trong phòng khách, để đảm bảo về mặt phong thủy, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

Lưu ý về vị trí kê bàn ghế bằng gỗ

Nhiều gia rất chủ coi trọng việc sắp xếp nội thất phòng khách làm sao đảm bảo về mặt phong thủy. Bởi theo quan niệm việc kê bàn ghế gỗ phòng khách hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Do đó, trong khi sắp xếp bàn ghế cho phòng khách, nên lưu ý kê đúng hướng lành. Theo kinh nghiệm của nhiều gia chủ chia sẻ đó nên đặt vị trí bàn ghế sẽ hướng ra phía trước cửa. Đồng thời nên tránh bố trí tại vị trí hung hoặc khắc với mệnh của gia chủ. Cụ thể:

  • Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh, tốt nhất tránh kê nội thất ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

  • Còn những gia chủ nào thuộc Tây tứ mệnh hay tránh đặt nội thất bàn ghế ở hướng Bắc và Đông Nam.

 

Nên đặt để bàn ghế bằng gỗ cho phòng khách theo hướng lành và hợp mệnh gia chủ

 

Lưu ý về hướng kê bàn ghế gỗ

Khi sắp xếp bàn ghế cho phòng khách, bạn cũng nên tránh kê chúng đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Bởi theo nhiều chuyên gia phong thủy thì cách bố trí này sẽ làm cản trở những luồng khí tốt vào nhà. Từ đó dẫn đến hao tổn tài vận và may mắn cho chủ nhà.

Ngoài ra, bàn ghế cũng không nên đặt cạnh nhà vệ sinh. Bởi vị trí này tích tụ khá nhiều uế khí và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng.

Lưu ý cách bố trí bàn ghế gỗ hợp phong thủy ở phòng bếp

Bên cạnh những lưu ý về mặt phong thủy trong bố trí bàn ghế của phòng khách. Các gia chủ cũng không nên bỏ qua cách bố trí, sắp xếp nội thất, bàn ghế đảm bảo về mặt phong thủy trong phòng bếp. 

Đối với cách bố trí bàn ghế bằng gỗ cho phòng bếp, bạn cần lưu ý những điều sau:

Đối với vị trí kê bàn ghế ở phòng bếp

Bàn ghế phòng bếp thường được sử dụng chủ yếu cho những bữa cơm gia đình. Vì thế xét về nhu cầu cũng như vấn đề phong thủy, những kiểu bàn gỗ hình tròn và elip thường được ưu tiên hơn. 

Ngoài ra, nhằm đảm bảo hợp phong thủy và giúp mang may mắn đến cho gia chủ. Hãy nên tránh đặt nội thất ở những vị trí tương khắc với ngũ hành của người chủ. Đồng thời không nên đặt bàn ghế ngay vị trí dưới dầm nhà nằm ngang. Vì cách bày trí như vậy sẽ gây ra sự bất an cho mọi thành viên khi quây quầy trong bữa ăn.

 

Tránh để bàn ghế phòng bếp tại những vị trí xung khắc với ngũ hành của người chủ

 

Lưu ý về hướng kê bàn ghế gỗ cho phòng bếp

Để đảm bảo tính phong thủy trong bố trí bàn ghế phòng bếp. Gia chủ tốt nhất là tránh đặt chúng ở vị trí đối diện với cửa ra vào. Vì như vậy sẽ gây cản trở và chắn luồng sinh khí tốt lưu thông vào bên trong, gây ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt bàn ghế đối diện với bếp nấu. Bởi hướng này sẽ không tốt tới sức khỏe của mọi người do phải hứng khói và nhiệt của việc nấu nướng. Đồng thời về mặt phong thủy thì đây cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng cáu gắt, nóng nảy của các thành viên trong gia đình.

Với những lưu ý trên đây về cách bố trí bàn ghế gỗ hợp phong thủy. Hi vọng, những thông tin này sẽ là cơ sở giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn, bố trí nội thất phù hợp. Từ đó góp phần giúp bạn sở hữu những không gian nội thất ưng ý và nhận được nhiều tài lộc, may mắn. 

  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top